Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Danh sách các tiểu bang của Mỹ

Các tiểu bang của Mỹ? Nước Mỹ có bao nhiêu bang? Diện tích và dân số của mỗi bang cụ thể bao nhiêu? Là thắc mắc của rất nhiều người. Đặc biệt là những người đang chuẩn bị đi Mỹ định cư, du lịch, hay du học tại Mỹ. Nếu bạn cũng có thắc mắc như tên thì hãy cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Các tiểu bang của Mỹ
Các tiểu bang của Mỹ

Đôi nét về nước Mỹ

Nước Mỹ hay Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một quốc gia rộng lớn đứng thứ 3 thế giới tính theo dân số và diện tích. Đây cũng là cường quốc kinh tế, quân sự, văn hoá có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Thông tin chung:

  • Tên quốc gia: America / the United States
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.82663 km²
  • Dân số: 328,2 triệu (2019)
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh – Mỹ (US English)

Nước Mỹ cũng là nước có sự phân chia chủng tộc lớn nhất trên thế giới, đây là kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Tính đến hiện tại, Mỹ có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Cụ thể diện tích, dân số từng bang như nào, cùng Tìm Chuyến Bay tìm hiểu chi tiết.

Quốc kỳ của nước Mỹ
Quốc kỳ của nước Mỹ

Các tiểu bang của Mỹ

+ Bang California: Còn được gọi là bang Ca Li, nằm ở phía Tây Hoa Kì. Dân số là khoảng 38 triệu người (đứng thứ nhất) và diện tích là 410,000 km² (xếp thứ ba).

+ Bang Floria: Nằm ở phía Đông Nam của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Dân số là khoảng 21.2 triệu dân (đông dân thứ 4), diện tích là 170.304 km²  (lớn thứ 22).

+ Bang Texas: Texas là tiểu bang đông dân thứ hai với khoảng 28.7 triệu người và có diện tích lớn thứ hai khoảng 695.662 km².

+ Bang Hawaii: Nằm hoàn toàn trên quần đảo Hawaiʻi, thuộc Thái Bình Dương, bang Hawaii được thành lập ngày 21 tháng 8 năm 1959 và trở thành tiểu bang thứ 50 của Hoa Kỳ.

+ Bang New Jersey: Nằm ven bờ Đại Tây Dương, bang New Jersey là một trong 4 tiểu bang nhỏ nhất của Hoa Kỳ. Đây là quê hương của Tổng thống Grover Cleveland.

+ Tiểu bang Arizona: Thuộc vùng Tây Nam của Hoa Kỳ. Về diện tích Arizona xếp thứ sáu với khoảng 295.234 km² và xếp thứ 14 về dân số với khoảng 7.2 triệu.

+ Bang Pennsylvania: Nằm ở phía đông Hoa Kỳ đây là bang rất phát triển với tốc độc tăng trưởng GDP đứng thứ 6 toàn nước Mỹ. Diện tích là 119.283 km² và dân số là khoảng 12.8 triệu dân.

White House – Nhà Trắng nổi tiếng là nơi sinh hoạt và làm việc của các đời tổng thống Mỹ
White House – Nhà Trắng nổi tiếng là nơi sinh hoạt và làm việc của các đời tổng thống Mỹ

+ Bang North Carolina: Hay là Bắc Carolina là một tiểu bang phía Nam của Hoa Kỳ. Đây là một trong những tiểu bang đầu tiên. Diện tích của bang đứng thứ 28 với khoảng 139.509 km² và dân số xếp thứ 9 với 10.4 triệu dân.

+ Bang Georgia: Tọa lạc về phía Đông Nam Hoa Kỳ và là nơi sinh của Tổng thống Jimmy Carter. Georgia có diện tích là 154.077 km² (hạng 24) và dân số là 10.5 triệu dân (đứng thứ 18).

+ Bang Colorado: Nằm ở phía Tây của miền Trung Hoa Kỳ với địa hình đặc trưng là đồi núi vì vậy dân số khá thưa thớt với khoảng 5.7 triệu người (xếp thứ 21) trong khi diện tích 269,837 km2  xếp hạng thứ 8.

+ Bang Michigan: Là một tiểu bang thuộc vùng Bắc-Đông Bắc của Hoa Kỳ, giáp với Canada. Michigan là bang đông dân thứ 8 với khoảng 10 triệu dân, diện tích là 253.793 km² xếp thứ 11 trong 50 bang của Mỹ.

+ Bang Massachusetts có tên chính thức là Thịnh vượng chung Massachusetts, là tiểu bang đông dân nhất của khu vực New England thuộc vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Diện tích của bang là 20.202 km² (hạng 44) và dân số là 6.9 triệu dân (hạng 14).

+ Bang Virginia tên đầy đủ là Thịnh vượng chung Virginia, thuộc khu vực Nam Đại Tây Dương của nước Mỹ. Đây nơi sinh của nhiều tổng thống Hoa Kỳ nhất trong đó có George Washington, Thomas Jefferson, James Madison, James Monroe, William Henry Harrison, Woodrow Wilson…

+ Bang Illinois: Là tiểu bang thứ 21 của Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1818. Về dân số đây là bang đông nhất vùng Trung Tây nước Mỹ và đứng thứ 5 toàn liên bang với khoảng 12.7 triệu người.

+ Bang Ohio: Thuộc khu vực Trung Tây nằm ở miền Đông Bắc Hoa Kỳ. Đây là nơi sinh của nhiều tổng thống như:  Ulysses S. Grant, Rutherford B. Hayes, James A. Garfield, Benjamin Harrison, William McKinley, William Howard Taft, Warren G. Harding.

+ Bang Alaska: Là một tiểu bang thuộc đầu Tây Bắc của lục địa Bắc Mỹ. Đây là bang có diện tích lớn nhất khoảng 1.477.946 km² và dân số đứng hạng 47 với khoảng 737.438 người.

+ Bang Alabama: Đây là tiểu bang nằm ở vùng Đông Nam Hoa Kỳ. Alabama là bang rộng thứ 30 với khoảng 135.775 km² và đông dân thứ 24 của Hoa Kỳ 4.9 triệu người.

+ Bang New York: Hay còn gọi là bang Nữu Ước. Thủ phủ của bang này là thành phố New York. Rất nhiều người nghĩ rằng đây là thủ đô của nước Mỹ nhưng không phải đây là chỉ là thành phố lớn nhất, trung tâm kinh tế, văn hóa quan trọng của nước Mỹ.

+ Bang Washington là một bang ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Bang được lấy tên của George Washington, tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

George Washington - Vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ
George Washington – Vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ

+ Bang Tennessee: Được thành lập vào ngày 01 tháng 06 năm 1796, Tennessee là bang lớn thứ 36 về diện tích với 109.247 km² và thứ 17 về dân số với khoảng 6,8 triệu dân.

+ Bang Minnesota: Thuộc vùng Trung Tây và tiểu bang thứ 32 của Hoa Kỳ, chính thức thành lập vào ngày 11 tháng 5 năm 1858 từ lãnh thổ của Minnesota và Wisconsin.

+ Bang Maryland: Thuộc vùng Trung Đại Tây Dương và nằm trên bờ biển phía đông của Hoa Kỳ. Diện tích của bang này khá nhỏ chỉ 32.160 km² và đứng thứ hạng 42, dân số khoảng 6.1 triệu người xếp thứ 5 trong các bang của Hoa Kỳ.

+ Bang Oregon: Đây là một tiểu bang ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Tổng diện tích của bang là 255.026 km2, xếp thứ 9 và 4,2 triệu người (hạng 27).

+ Bang Nam Carolina: Là một bang thuộc phía Đông Nam của Hoa Kỳ. South Carolina là tiểu bang lớn thứ 40 (82.965 km²) và đông dân (khoảng 4 triệu dân) thứ 23 của Hoa Kỳ.

+ Bang Wisconsin: Là một tiểu bang miền Trung Tây của Hoa Kỳ. Nghề nghiệp chính là khai thác gỗ, trồng trọt, chăn nuôi bò. Diện tích của bang là 169.790 km² (hạng 23) và dân số (theo số liệu 2018) là 5.8 triệu dân (hạng 18).

+ Bang Missouri tên hiệu là Show-Me State. Đây là một tiểu bang vùng Trung Tây nhưng có rất nhiều ảnh hưởng văn hóa của miền Nam.

+ Bang Utah: Bang thứ 45 thành lập ngày 4 tháng 1 năm 1896, thuộc miền Tây của Hoa Kỳ.

+ Bang Indiana thuộc miền Trung Tây Hoa Kỳ.

+ Bang Louisiana: là tiểu bang ở miền Nam Hoa Kỳ. Louisiana là bang rộng lớn thứ 31 (134.382 km²) và bang đông dân thứ 25 (4.6 triệu người).

+ Bang Connecticut: thuộc miền đông bắc Hoa Kỳ và có truyền thống lâu đời trong ngành hàng hải.

+ Bang Kentucky là tiểu bang thứ 15 của Hoa Kỳ. Ðây cũng là quê hương của Tổng thống Abraham Lincoln.

+ Bang Oklahoma nằm ở miền nam Hoa Kỳ. Với dân số đứng hàng thứ 28 và diện tích đứng hàng thứ 20 tính trong toàn liên bang.

+ Bang Nevada thuộc miền tây Hoa Kỳ, gia nhập năm 1864 và là tiểu bang thứ 36 trong các tiểu bang của Mỹ.

+ Bang Maine: tọa lạc tại vùng New England của Hoa Kỳ. Diện tích của bang này là 79886 km², xếp thứ 39 trong các bang của Mỹ.

+ Bang Montana là một tiểu bang nằm ở miền Tây Bắc Hoa Kỳ, là bang thứ 41 và thành lập vào ngày 8/11/1889. Đây là một trong những bang có diện tích đồi núi rộng lớn và hùng vĩ.

+ Bang Mississippi thuộc phía Nam của Hoa Kỳ. Diện tích là 125.443 km² (hạng 32) và dân số là khoảng 2.9 triệu người (xếp hạng 31) (tính theo số liệu 2018).

+ Bang New Mexico là tiểu bang thuộc vùng Tây Nam Hoa Kỳ. Gia nhập chính thức ngày 6/1/ 1912 và là thành viên thứ 47. Diện tích của bang lớn thứ năm, nhưng dân số lại xếp thứ 36.

+ Bang Iowa thuộc miền Trung Tây Hoa Kỳ. Ðây là nơi sinh của Tổng thống Herbert Hoover.

+ Bang Rhode Island có diện tích nhỏ nhất Hoa Kỳ chỉ khoảng 2.678 km² và dân số khoảng hơn 1 triệu người, xếp thứ 43 toàn tiểu bang.

+ Bang Kansas: Thuộc miền Trung Tây Hoa Kỳ. Diện tích là 213.096 km² (hạng 15) và dân số là 2.9 triệu dân (hạng 32).

+ Bang Nebraska: Nằm tại vùng Đồng bằng Lớn và Trung Tây của Hoa Kỳ. Diện tích    200.520 km² (hạng 16) và dân số khoảng gần 2 triệu người (hạng 37).

Thủ đô Washington DC xinh đẹp của nước Mỹ
Thủ đô Washington DC xinh đẹp của nước Mỹ

+ Bang Wyoming: Nằm ở mạn tây Hoa Kỳ. Đây là tiểu bang rộng thứ 10 trong các tiểu bang và thuộc tiểu bang ít dân nhất nước Mỹ.

+ Bang Arkansas là một trong các tiểu bang của Mỹ. Ðây là nơi sinh của Tổng thống Bill Clinton.

+ Bang Vermont: Nằm trong vùng New England. Bang này xếp thứ 43 về diện tích đất và dân số xếp thứ 48 trong tổng 50 tiểu bang.

+ Bang Delaware: Thuộc miền Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ. Đây là 1 trong 13 tiểu bang đầu tiên của Mỹ.

+ Bang West Virginia được thành lập vào ngày 20/6/1863. Là một tiểu bang Hoa Kỳ trong vùng Appalachia.

+ Bang Idaho là một tiểu bang thuộc miền Tây Bắc Hoa Kỳ. Đây là bang có nhiều tài nguyên, cảnh quan hùng vĩ và đẹp vô cùng.

+ Bang Nam Dakota: Thuộc vùng trung bắc Mỹ. Bang này còn có 1 tên gọi khác là “tiểu bang Đỉnh Rushmore”.

+ Bang New Hampshire: Thuộc vùng New England ở phía Đông-Bắc của Hoa Kỳ. Ðây là quê hương của Tổng thống Franklin Pierce.

+ Bang North Dakota: bang cuối cùng trong danh sách các tiểu bang của Mỹ là North Dakota. North Dakota thuộc khu vực Đồng bằng Lớn, vùng Trung Tây Hoa Kỳ.

Du lịch Mỹ với mức giá vé máy bay tốt nhất

Sau khi đã biết được danh sách các tiểu bang của Mỹ thì nhiệm vụ tiếp theo của bạn là đặt vé máy bay đi Mỹ với mức giá tốt nhất.

Hiện tại, vé máy bay đi Mỹ có rất nhiều hãng hàng không khai thác như: Vietnam Airlines, Dragonair, Japan Airlines, Asiana Airlines, Air France, United Airlines… Bạn có thể chọn khởi hành từ các cảng hàng không Quốc tế là Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (Sài Gòn) và Đà Nẵng.

Thông tin về chặng bay và giá vé máy bay đi Mỹ từ Việt Nam

Chặng bay Giá vé máy bay đi Mỹ tốt nhất (USD) Hãng hàng không
Hà Nội – New York 493
492
574
EVA Airways
American Airlines
Cathay Pacific Airways
Đà Nẵng – Washington 717
821
849
Cathay Pacific Airways
Delta Air Lines
Korean Air
Tp Hồ Chí Minh – Los Angeles 289
429
435
Air China
China Airlines
Philippine Airlines

Để liên hệ đặt vé máy bay bạn vui lòng liên lạc qua địa chỉ số điện thoại (028) 3997 7799 của Tìm Chuyến Bay để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Timchuyenbay.vn

Tìm chuyến bay giá rẻ Vietjet Bamboo Vietnam Airlines và Pacific Airlines. TimChuyenBay.vn là đại lý chính thức của các Hãng hàng không nội địa và hơn 200 Hãng hàng không quốc tế. Đội ngũ booker chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ tận tình. Giá vé máy bay cập nhật theo thời gian thực. Săn vé máy bay giá rẻ Vietjet 0 đồng. Vé máy bay Tết giá rẻ khuyến mãi, đặt vé đoàn công ty du lịch với mức chiết khấu lên đến 30% phí DV. Tổng đài vé máy bay phục vụ 247. Cần là có, tìm là thấy!

Tìm chuyến bay theo cách của bạn

65/28 Giải phóng, Phường 4, Tân Bình

5 / 5 (67 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất